Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc hữu ích cho mọi người

Trước mỗi chuyến đi, bạn cần chuẩn bị không chỉ hành lý mà còn cả những tài liệu quan trọng như visa. Bài viết dưới đây, chúng tôi muốn chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du lịch Úc. Nhờ đó, bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và thiết thực về quy trình và các hồ sơ liên quan khi xin cấp visa du lịch Úc. Hãy cùng theo dõi nhé.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

1. Các loại Visa du lịch Châu Úc

Để chuẩn bị cho chuyến du lịch Úc, trước hết bạn cần hoàn thành thủ tục xin cấp visa. Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du lịch Úc, chúng ta sẽ điểm qua 1 số loại visa phổ biến. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện, sẽ có nhiều loại visa phù hợp với chuyến đi của bạn, cụ thể như sau:

Australia e600 Visitor visa

Với Visitor visa bạn có thể du lịch Châu Úc trong vòng 12 tháng. Thông thường nó sẽ mất khoảng 20 ngày để hoàn tất thủ tục đăng ký, kể từ ngày nộp hồ sơ. Tuy nhiên, nếu bạn cần cung cấp thêm một số tài liệu liên quan thì thời gian này có thể bị kéo dài.

Điều kiện đăng ký visa

Bạn phải tuân thủ các quy định và yêu cầu được đề ra trong quá trình nộp hồ sơ cũng như du lịch Australia. Nếu bạn vi phạm bất cứ quy định nào thì chuyến đi của bạn có thể bị trì hoãn hoặc phải đóng phạt.

  • Không được làm việc trong quá trình du lịch tại Australia. Các công việc tình nguyện có thể được xem xét
  • Visa không được cấp phép ở lại lâu hơn thời gian quy định. Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn thì cần đăng ký xin cấp visa khác phù hợp. Hết thời hạn visa, bạn bắt buộc phải rời Úc.

Yêu cầu về sức khoẻ và các vấn đề y tế

Đảm bảo sức khỏe trong chuyến du lịch Úc

Đảm bảo sức khỏe trong chuyến du lịch Úc

Bên cạnh những yêu cầu trên, nếu bạn dự định du lịch Úc lâu hơn 6 tháng, bạn sẽ được yêu cầu chụp x-ray cũng như tham gia các cuộc kiểm tra y tế liên quan. Đối với những ai trên 70 tuổi. Bắt buộc phải đảm bảo và có bảo hiểm sức khỏe trong quá trình du lịch Úc. Với những ứng viên không vượt qua được vòng kiểm tra sức khỏe, sẽ bị từ chối cấp visa du lịch Úc.

Chứng minh tài chính

Thời hạn du lich trong vòng 12 tháng sẽ kèm theo những yêu cầu về chứng minh tài chính. Bạn phải đảm bảo được chi phí cho quá trình du lịch tại đây. Bao gồm các giấy tờ chứng thực về tài khoản ngân hàng, hồ sơ thuế, các phiếu thanh toán liên quan.

Australia working holiday visa

Đây là visa hữu ích dành cho những ai muốn có cơ hội vừa làm việc vừa trải nghiệm. Nhờ đó có thể trang trải được một phần chi phí cho chuyến đi. Để đăng ký visa này, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu sau:

  • Nằm trong độ tuổi từ 18-30, trừ các công dân Pháp, Canada và Ailen sẽ là từ 18-35 tuổi
  • Hộ chiếu phải còn hiệu lực hơn 6 tháng
  • Phải có được một khoản tiền đủ để bạn chi trả cho các chi phí khi vừa mới tới Úc
  • Không nằm trong diện tình nghi hoặc đối tượng phạm tội
  • Đáp ứng được các yêu cầu về kiểm tra y tế
Trải nghiệm những công việc thú vị tại Úc

Trải nghiệm những công việc thú vị tại Úc

Đôi với visa Working holiday, bạn có thể xin cấp phép visa thứ hai với thời hạn thêm 3 tháng làm việc tại Úc. Đối với những ai muốn trải nghiệm thêm về trồng trọt, đánh bắt cá, nông trại, … thì có thể xin cấp visa lần hai với thời hạn kéo dài từ 12-24 tháng.

2. Tài liệu thiết yếu khi xin cấp visa du lịch

Để quá trình xin visa du lịch Úc được dễ dàng hơn, bạn nên chuẩn bị những tài liệu liên quan một cách cẩn thận và chu đáo. Với kinh nghiệm xin visa du lịch Úc, thông thường các tài liệu liên quan sẽ bao gồm:

Hộ chiếu

Trước tiên phải đảm bảo thời hạn của hộ chiếu phải còn ít nhất 6 tháng sau khi trở lại Việt Nam. Cùng với đó là một bản sao chứng thực hộ chiếu. Tổng lãnh sự quán hiện tại đã cấp Nhãn thị thực cho khách du lịch. Vậy nên bạn không cần phải mang theo hộ chiếu mà chỉ cần một bản sao rõ ràng là được.

Chuẩn bị hộ chiếu đầy đủ

Chuẩn bị hộ chiếu đầy đủ

Nếu bạn nộp đơn online, cần đảm bảo địa chỉ email là chính xác để tránh việc trì hoãn trong quá trình gửi thông tin. Nếu địa chỉ email bạn cũng cấp không chính xác hoặc  thuộc về người khác, Tổng lãnh sự quán có quyền từ chối đơn xin cấp visa du lịch của bạn.

Đơn đăng ký

Đơn đăng ký sẽ được cấp tại Đại sứ quán, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn và đảm bảo những thông tin chính xác.

Hình thẻ

Hình thẻ phải là hình màu, với nền màu trắng. Biểu cảm khuôn mặt trung tính, không để lộ răng, không cười, phần đầu phải được nằm gọn trong khung hình và phải nhìn thẳng vào camera khi chụp.

Chứng minh nơi ở

Bạn phải đảm bảo được chứng thực địa chỉ khi tới Úc. Cung cấp các giấy tờ liên quan tới việc đặt phòng và chỗ ở tại các khách sạn, resort,..

Hành trình du lịch

Nếu bạn đăng ký du lịch theo tour tại các đại lý du lịch, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin lịch trình, thời gian. Không nên đặt trước vé máy bay. Hãy đặt vé sau khi có xác nhận xin visa thành công, vé máy bay không bao gồm trong thủ tục xin visa.

Chứng minh tài chính

Các giấy tờ chứng minh tài chính phải được cấp và chứng thực bởi ngân hàng. Đây là giấy tờ đảm bảo bạn có đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi của mình. Các giấy tờ phải là bản gốc hoặc bản photo có chứng thực.

Người lớn trên 70 tuổi phải có giấy bảo hiểm sức khỏe hoặc các giấy tờ liên quan. Đảm bảo họ có đủ khả năng và sức khỏe để tham gia chuyến du lịch.

3. Cách thức đăng ký và xin visa du lịch Úc cơ bản

Với kinh nghiệm xin visa du lịch Úc thì quy trình cũng khá đơn giản. Hãy theo dõi những bước đăng ký cơ bản mà chúng tôi muốn chia sẻ ngay sau đây:

Tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du lịch Úc để lên kế hoạch cho chuyến đi thuận lợi

Tìm hiểu kinh nghiệm xin visa du lịch Úc để lên kế hoạch cho chuyến đi thuận lợi

Bước 1

Dựa vào kế hoạch và điều kiện du lịch, lựa chọn những visa phù hợp với yêu cầu của bạn. Sau đó tải đơn đăng ký xin cấp visa. Bạn sẽ tìm được đầy đủ thông tin về các mẫu đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Visa Úc (AVAC).

Bước 2

Visa mà bạn đăng ký sẽ yêu cầu cung cấp kèm theo những giấy tờ liên quan. Hãy kiểm tra danh sách những tài liệu liên quan trước và chuẩn bị chúng kỹ càng. Để tránh trì hoãn, bạn nên nộp đủ hồ sơ ngay khi đăng ký xin visa du lịch Úc.

Bước 3

Thanh toán phí visa, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán qua thẻ. Chi phí sẽ được tính theo tiền Việt.

Bước 4

Theo dõi thông tin và nhận kết quả.

Một số lưu ý

Để đơn đăng ký thành công, người nộp đơn phải điền đủ thông tin theo yêu cầu và chữ ký hợp lệ. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi, khi đăng ký phải kèm theo chữ ký của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Những tài liệu và thông tin liên quan nên nộp cùng lúc với đơn đăng ký. Những tài liệu không phải tiếng Anh, phải kèm theo bản dịch được chứng thực.

Chuẩn bị tài liệu và điền đầy đủ thông tin khi làm visa du lịch Úc

Chuẩn bị tài liệu và điền đầy đủ thông tin khi làm visa du lịch Úc

Để tránh việc trì hoãn xử lý hồ sơ, lưu ý nộp đủ các thông tin và tài liệu liên quan cũng như các tài liệu bổ sung. Nếu bạn không cung cấp đủ thông tin và giấy tờ liên quan thì kết quả sẽ dựa vào những tài liệu mà bạn đã cung cấp.

Sau khi nhận được xác nhận kết quả visa, mới tiến hành đặt vé máy bay và các kế hoạch liên quan. Tránh đặt trước vé máy bay, phòng trừ những trường hợp không cần đến hoặc phải dời lại lịch trình do thủ tục đăng ký visa chậm trễ.

4. Những thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Dịch thuật tài liệu ở đâu?

Đại sứ quán và AVAC không cung cấp các dịch vụ dịch thuật liên quan. Không có bất cứ yêu cầu nào về công ty hoặc trung tâm dịch thuật, do đó bạn có thể lựa chọn người dịch thuật hoặc trung tâm uy tín và dịch thuật tài liệu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu không nộp đủ tài liệu liên quan?

Nộp đủ tài liệu liên quan để làm Visa du lịch Úc

Nộp đủ tài liệu liên quan để làm Visa du lịch Úc

Để việc nộp đơn được hoàn tất và tránh việc trì hoãn, bạn nên tìm hiểu và chuẩn bị những tài liệu liên quan có trong danh. Nếu bạn không thực hiện đúng và cung cấp đủ thông tin theo yêu cầu, bạn có thể không đáp ứng được những yêu cầu để được cấp visa. Do đó, đơn của bạn có thể bị từ chối.

Công chứng tài liệu ở đâu?

Đối với những tài liệu cần xác nhận từ địa phương, bạn cần tới các cơ quan hoặc ban ngành liên quan để chứng thực. Một số tài liệu, bạn cũng có thể xin chứng thực tại Đại sứ quán Úc ở Việt Nam. Mức phí sẽ tuỳ thuộc theo từng loại tài liệu.

Có thể đi du lịch Úc không nếu Hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng ?

Thời hạn của hộ chiếu khi xin visa du lịch Úc

Thời hạn của hộ chiếu khi xin visa du lịch Úc

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn lên kế hoạch cho những chuyến đi ngắn hạn. Cũng sẽ có một vài hãng hàng không từ chối nếu hộ chiếu của bạn còn hiệu lực dưới 6 tháng. Do đó, tốt hơn hết bạn nên đảm bảo hộ chiếu còn hiệu lực nhiều hơn 6 tháng hoặc xin gia hạn hộ chiếu.

Làm thế nào để nộp tài liệu bổ sung?

Nếu bạn nộp tài liệu online và muốn bổ sung thêm các tài liệu liên quan, bạn có thể bổ sung chúng thông qua website và sử dụng tài khoản ImmiAccount của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được tài liệu liên quan để hỗ trợ việc bổ sung giấy tờ, vậy nên không cần quá lo lắng.

Phải làm sao nếu trong quá trình xử lý hồ sơ và bạn làm mất hộ chiếu?

Trước tiên bạn cần gửi email tới Đại sứ quán để giải thích về tình huống bạn đang gặp phải. Cùng với đó là những hình ảnh chi tiết và liên quan tới hộ chiếu mới và hộ chiếu cũ. Người phụ trách sẽ cập nhập lại thông tin của bạn. Bên cạnh đó, học sẽ không thể xử lý hồ sơ nếu bạn không cung cấp hộ chiếu mới.

Thời hạn xử lý hồ sơ là bao lâu?

Bạn có thể nắm thông tin liên quan tới visa mà bạn đang xin cấp. Cũng có một vài trường hợp thời gian sẽ bị kéo dài. Bạn cần phải nộp bổ sung hồ sơ và thông tin liên quan nếu còn thiếu. Tốt nhất hãy chuẩn bị những tài liệu liên quan và nộp ngay khi đăng ký.

Có được hoàn phí nếu rút lại hồ sơ?

Nếu bạn thay đổi ý định du lịch Châu Úc, bạn có thể xin rút lại hồ sơ. Tuy nhiên, phí bạn đã đóng thì không yêu cầu trả lại, bởi nó là những chi phí xử lý hành chính. Vậy nên hãy đảm bảo chắc chắn khi nộp hồ sơ.

Có thể trả thêm phí để thủ tục nhanh hơn?

Có thể trả thêm phí để thủ tục visa nhanh hơn không ?

Có thể trả thêm phí để thủ tục visa nhanh hơn không ?

Câu trả lời là không. Mọi thủ tục sẽ được làm theo quy trình và bạn phải chờ theo đúng thời gian quy định. Trong một vài trường hợp khẩn cấp và bạn muốn xin visa, bạn có thể trình bày và cung cấp thông tin tại Đại sứ quán. Họ sẽ cân nhắc về tình huống và sẽ hỗ trợ nếu có thể

Làm thế nào để nhận được kết quả?

Nếu bạn nộp hồ sơ online, bạn sẽ nhận được các thông tin qua email đăng ký. Bao gồm cả kết quả và bạn có thể in kết quả chính thức. Hồ sơ của bạn sẽ được lưu trực tuyến, trong một vài trường hợp bạn cũng không cần phải đóng nhãn lên hộ chiếu. Với những ai đăng ký hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán sẽ nhận được thông báo chính thức.

Có nên nhờ tới sự trợ giúp của các công ty xin visa?

Các thông tin về thủ tục cũng như giấy tờ liên quan đều được quy định rõ. Bạn có thể tuân thủ theo những quy trình và thủ tục đăng ký. Hoặc cũng có thể nhờ tới dự trợ giúp của các nhân viên làm việc tại Đại sứ quán Úc. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn và muốn tìm thêm lời khuyên, bạn có thể xin tư vấn tại các công ty du lịch.

Có nên mua vé máy bay trước?

Bạn có quyền mua vé máy bay trước. Tuy nhiên, tốt hơn hết hãy tiến hành mua vé sau khi có kết quả làm visa. Bởi vì, vé máy bay không nằm trong danh sách các thông tin yêu cầu khi xin cấp visa. Do đó, nếu việc xin visa thất bại bạn sẽ không được hoàn lại vé và mọi trách nhiệm sẽ thuộc về bạn.

Chuẩn bị tốt mọi thứ trước chuyến du lịch Úc

Chuẩn bị tốt mọi thứ trước chuyến du lịch Úc

Dù đi tới bất cứ quốc gia nào thì việc chuẩn bị và xin visa là vô cùng cần thiết. Bạn phải đảm bảo được sự chấp thuận rồi mới có thể thực hiện được chuyến đi. Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa du lịch Úc, hy vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết để chuẩn bị hồ sơ và xin visa thành công.

 

Leave a Reply

Contact Me on Zalo